Mẹo hay làm giảm sốt khi cho con đi tiêm phòng bằng phương pháp dân gian.

- Mỗi khi cho bé đi tiêm phòng các mẹ lo lắng bé yêu của mình sẽ bị sốt, không chỉ làm bé rất mệt mà bé quấy khóc khiến các mẹ cũng mệt mỏi và lo lắng.
- Để giảm bớt nỗi lo của các mẹ, chúng tôi xin mách các mẹ một mẹo nhỏ từ phương pháp dân gian. Rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao đấy các mẹ ạ.
- Cách 1 hoặc 2 ngày trước khi đi tiêm phòng cho bé các mẹ dùng lá tía tô tươi đã được ngâm rửa sạch ăn sống . Các bạn cố gắng ăn càng nhiều càng tốt nhé . Sau đó các bạn cho bé bú nhiều hơn bình thường để các chất kháng sinh tự nhiên có trong lá tía tô sẽ làm bé không bị sốt cao sau khi tiêm phòng nữa.
- Đó là đối với các bé còn đang bú mẹ, còn các bé không còn bú mẹ nữa thì các bạn cũng ngâm rửa sạch lá tía tô tươi sau đó giã lấy nước và cho bé uống nhé. ( Cho bé uống trước ngày đi tiêm 1 hoặc 2 ngày và ngày uống 2 lần mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê là được). Các bạn hoàn toàn yên tâm lá tía tô là một vị thuốc rất quý từ thiên nhiên nên nó rất lành.

( Tía tô, tử tô, tên khoa học là Perilla frutescens (L.) Briton, thuộc họ hoa môi (Lamaiaceae). Có vị cay, mùi thơm, tính ấm. Lá có tác dụng làm ra mồ hôi, lợi tiêu hóa, trừ cảm lạnh. Thân cành lợi tiêu hóa. Hạt trừ hen, trị ho, làm long đàm....).
- Ngoài ra, nếu các bé bị sốt thì các mẹ có thể dùng lá rau diếp cá rửa sạch giã nhỏ trộn với nước vo gạo ( nước vo gạo mới, chắt lấy nước sạch khoảng 1 bát tô, càng đặc càng tốt ). Sau đó các mẹ cho lên bếp đun khoảng 30phút sau đó bạn chắt lấy nước cho bé uống, còn bã bạn cho 1 ít vào 2 cái tất tay của bé để kẹp vào nách 1 ít bạn cho vào khăn sữa của bé và đắp lên trán cho bé. Làm như thế chắc chắn cơn sốt của bé sẽ qua nhanh thôi.
- Nếu khi bé bị ho bạn cũng làm lá diếp cá theo cách trên sau đó chắt nước cho bé uống ngày 3 lần đảm bảo chỉ sau 2 hoặc 3 ngày cơn ho của bé sẽ giảm đáng kể đó.
- Đây là những kinh nghiệm thực tế tôi đã áp dụng cho cu gấu nhà tôi, tôi thấy rất hiệu quả, các bạn thử làm theo cách đó xem có hiệu quả không nha.