Tư vấn ONLINE 04.668.19719 hoặc 0983.504.555

Kinh nghiệm hay

  • Tư vấn: 04.668.19.7.19/ 043.763.9860 / 0972.416.777 / 0983.504.555
  • Kinh doanh 1: Chat Yahoo
  • Kinh doanh 2: Chat Yahoo
  • Kinh doanh 3: Chat Skype

Các cách bật mở Touchpad trên Laptop

[2 năm trước]

Giả sử trong trường hợp laptop không có chuột hoặc chuột bị hỏng khi đang sử dụng. Vậy lúc đó bạn sẽ làm như thế nào để có thể bật Touchpad trên laptop, và có những cách nào để mở Touchpad trên Laptop?

Touchpad thường được sử dụng để thay thế chuột bàn phím trên laptop trong trường hợp bạn cần di chuyển nhiều, hoặc không có chuột để sử dụng. Ngày này các Touchpad được tích hợp trên laptop không đơn thuần chỉ là thay thế chuột với nhiệm vụ click trái và phải, còn rất nhiều tính năng được phát triển cho Touchpad. Chẳng hạn như các dòng laptop Asus ngày này, nếu bạn tắt Touchpad Asus đi mà chỉ sử dụng chuột, có lẽ bạn đã bỏ phí một trong những điểm hấp dẫn nhất của chiếc laptop này. Khi bật Touchpad trên laptop có rất nhiều chế độ hỗ trợ, thậm chí các thao tác phức tạp mà phải sử dụng cả chuột + bàn phím mới có thể làm được.

CÁC CÁCH BẬT, MỞ TOUCHPAD TRÊN LAPTOP

Cách 1: Sử Dụng Phím Tắt Trên Laptop

Hầu hết các Laptop đều được bổ sung thêm một hàng phím tắt theo quy chuẩn riêng của từng hãng và được kích hoạt bởi phím "FN ". Để sử dụng hàng phím này người sử dụng phải giữa phím FN rồi nhấn các phím chức năng F1, F2, F3, F4... F12 và trong đó bao gồm cả Touchpad. Tùy theo loại laptop mà bạn đang sử dụng mà phím Touchpad nằm ở vị trí khác nhau.

Điểm chung của Touchpad trên laptop là các phím tắt này đều có biểu tượng hình Touchpad làm ký tự, ngoài ra chúng ta có thể thử Touchpad trên các phím có biểu tượng gần giống mà không sợ gây hại gì cho laptop.

Ví dụ ở trên Laptop Asus các dòng mới hiện nay đều được quy định Touchpad ở phím F9. Để bật, tắt Touchpad trên laptop Asus bạn nhấn tổ hợp phím "FN + F9 ".

Cách 2: Bật Touchpad Trên Laptop Bằng Cách Vẽ Đường Xoắn Ốc.

Ở trên một số dòng laptop đặc biệt cho phép người sử dụng kích hoạt Touchpad bằng cách vẽ một đường xoắn ốc trên Touchpad trong vòng 5 giây . Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với một số dòng laptop và điển hình như Dell mà thôi, trên các dòng laptop Asus hay Acer cách này không hoạt động được.

Cách 3: Kích Hoạt Chế Độ Tự Động Bật Touchpad Trên Laptop

Như đã nói ở đầu bài việc các hãng Laptop tập trung phát triển ứng dụng của Touchpad và điển hình là Laptop Asus với phần mềm Asus Start Gesture dành riêng cho Touchpad. Tất nhiên việc này yêu cầu bạn nên thiết lập ngay từ lúc mới cài máy để đảm bảo cho Touchpad hoạt động trong trường hợp không có chuột.

Bước 1: Rất đơn giản, nếu bạn cài đặt đầy đủ driver laptop và sử dụng được Touchpad laptop thì ở dưới thanh Taskbar sẽ có biểu tượng của Touchpad, bạn có thể click đúp vào để mở nó ra.

Bước 2: Điển hình như loại Touchpad laptop Asus mà bài viết đề cập đến ,tại phần mềm Asus Start Gesture có một chức năng trong phần Mouse Detection là Disable touchpad when mouse is plugged-in. Tức là hệ thống sẽ tự động bật Touchpad trên laptop khi chuột máy tính bị ngắt kết nối hoặc không có.

Cách 4: Sử Dụng Smartphone Làm Bàn Di Chuột

Đây là một giải pháp tính thế giúp bạn sử dụng chuột dễ dàng hơn trong trường hơp không thể mở Touchpad trên Laptop. Sử dụng phần mềm Intel Remote Keyboard, một sản phẩm được dành riêng cho Windows và tương thích với các loại điện thoại sử dụng iPhone và Android.  Ở đây Intel Remote Keyboard vừa đảm nhiệm vai trò bàn phím, vừa là chuột.

Với 4 cách trên mà chúng tôi gửi đến bạn sẽ giúp bạn bật Touchpad trên laptop đơn giản, không còn lo lắng trong trường hợp không có chuột sử dụng hoặc bị vô hiệu quá bàn di chuột do lỗi hệ thống, phần mềm. 

Địa chỉ 1: Số 15, Ngõ 172, Đường Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Địa chỉ 2: Số nhà 113B, Nhà A13,Ngõ 58, Hoàng Đạo Thành,Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Địa chỉ 3: Số 18, Ngách 28, Ngõ 390, Đ.Nguyễn Văn Cừ, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

Địa chỉ 4: Số nhà 16, Ngõ 60, Đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai , TP.Hà Nội

Địa chỉ 5: Số 12, Ngõ 250, Đường Ba La, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội

Địa chỉ 6: Số 114, Đường Phùng Khắc Khoan, Thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội