Tư vấn ONLINE 04.668.19719 hoặc 0983.504.555

Kinh nghiệm hay

  • Tư vấn: 04.668.19.7.19/ 043.763.9860 / 0972.416.777 / 0983.504.555
  • Kinh doanh 1: Chat Yahoo
  • Kinh doanh 2: Chat Yahoo
  • Kinh doanh 3: Chat Skype

Cách sử dụng Macbook để tiết kiệm pin

[3 năm trước]

Trong nhiều năm trở lại đây, những chiếc Macbook có xu hướng được làm mỏng, gọn hơn, đồng thời cấu hình cũng mạnh mẽ hơn, tuy nhiên nảy sinh một vấn đề là máy vẫn phải đáp ứng thời lượng sử dụng dù dung lượng pin không hề có sự nâng cấp. Vậy nên câu hỏi đặt ra là làm thế nào để sử dụng máy lâu nhất với một dung lượng pin không đổi? Sau đây là các cách để tối ưu thời lượng pin trên Macbook:

1. Giảm độ sáng màn hình

Một trong những phần ngốn pin nhất của máy MacBook là màn hình. Để tiết kiệm điện năng, hãy giảm độ sáng bằng cách nhấn F1 trên bàn phím. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng trong thẻ Displays của System Preferences. Chỉ cần kéo thanh trượt càng xa về phía trái càng tốt để chỉnh độ sáng mà bạn có thể thoải mái làm việc.

2. Tốc độ “ngủ” của màn hình nhanh hơn

Nếu bạn rời máy Mac một lúc, hãy tiết kiệm điện năng bằng cách thiết lập cho màn hình tắt đi sau một thời gian ngắn. Vào System Preferences > Energy Saver > Battery và kéo thanh trượt phía dưới về phía trái. Nhớ đánh dấu chọn 3 hộp đánh dấu đầu tiên ngay phía dưới các thanh trượt.

3. Tắt Wi-Fi

Bạn có thể dễ quên không tắt kết nối không dây khi bạn không dùng đến nó. Hãy nhấn vào trình đơn Wi-Fi ở góc trên bên phải và chọn Turn Wi-Fi Off để tạm thời vô hiệu hóa tính năng này. Khi cần sử dụng lại, bạn hãy tìm tùy chọn bật nó lên trong cùng trình đơn trên.

4. Tắt Bluetooth

Bạn có đang dùng bàn phím hay chuột Bluetooth không? Nếu pin gần cạn, bạn nên chuyển sang dùng bàn phím và bàn rê tích hợp trong máy MacBook của bạn và tắt Bluetooth. Thực hiện việc này trong trình đơn Bluetooth ngay bên cạnh trình đơn Wi-Fi. Khi muốn dùng lại, bạn chỉ cần bật tính năng này lên.

5. Tắt đèn bàn phím

Có thể chiếu sáng bàn phím máy Mac là rất tuyệt vời khi làm việc trong tối. Nhưng việc này lại lợi dụng pin quá mức. Bạn hãy tắt đèn bàn phím bằng cách nhấn phím F5 xuống 0% (trong khi phím F6 là để tăng độ sáng đèn bàn phím). Nếu bạn thật sự cần đèn bàn phím để có thể làm việc, hãy chỉnh độ sáng xuống mức thấp nhất có thể.

6. Gỡ bỏ các ổ đĩa gắn ngoài

Thiết bị lưu trữ USB gắn vào máy Mac cũng làm tốn điện năng. Nếu tài liệu làm việc của bạn nằm trên thiết bị đó, hãy chép nó vào đĩa cứng của máy, rồi gỡ bỏ thiết bị USB bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng ổ đĩa ở ngoài Desktop và chọn Eject. Để tiết kiệm pin, hãy ngưng kết nối tất cả những gì bạn không cần đến, gồm cả iPod hay iPhone của bạn.

7. Ngưng các ứng dụng không dùng đến

Các ứng dụng đang chạy đều cần đến điện năng xử lý, ngay cả khi chúng có vẻ không đang thực hiện tác vụ nào. Hãy tìm trong thanh Dock những ứng dụng nào có ký hiệu đèn nằm dưới mà bạn không đang dùng các ứng dụng này. Nhấn chuột phải vào ứng dụng và chọn Quit, hay nhấn chuột một lần, rồi nhấn Command+Q để đóng ứng dụng lại.

8. Xem xét lại cách sử dụng

Một số công việc yêu cầu nhiều điện năng xử lý, ví dụ như biên tập video. Công việc đòi hỏi bộ xử lý càng ít, máy Mac cần càng ít điện năng và bạn có thể dùng máy càng lâu. Hãy nhớ điều này khi làm việc với máy Mac có pin gần hết.

 

Địa chỉ 1: Số 15, Ngõ 172, Đường Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Địa chỉ 2: Số nhà 113B, Nhà A13,Ngõ 58, Hoàng Đạo Thành,Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Địa chỉ 3: Số 18, Ngách 28, Ngõ 390, Đ.Nguyễn Văn Cừ, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

Địa chỉ 4: Số nhà 16, Ngõ 60, Đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai , TP.Hà Nội

Địa chỉ 5: Số 12, Ngõ 250, Đường Ba La, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội

Địa chỉ 6: Số 114, Đường Phùng Khắc Khoan, Thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội