Tư vấn ONLINE 04.668.19719 hoặc 0983.504.555

Kinh nghiệm hay

  • Tư vấn: 04.668.19.7.19/ 043.763.9860 / 0972.416.777 / 0983.504.555
  • Kinh doanh 1: Chat Yahoo
  • Kinh doanh 2: Chat Yahoo
  • Kinh doanh 3: Chat Skype

Khắc phục lỗi máy in không in được văn bản

[2 năm trước]

Máy in là thiết bị rất hữu dụng và phổ biến trong công việc in ấn và tạo ra bản sao từ các tệp tài liệu đã soạn thảo. Vì nhiều đặc thù trong kỹ thuật liên quan đến máy in mà khi sử dụng và làm việc với máy in thì máy vẫn không thể in được dù cho máy đó đang mới hay đã qua sử dụng. Một số lỗi máy in không in được thường xảy ra vốn là do các nguyên nhân có thể sau đây:

Lỗi máy in không kết nối với máy tính:

Lỗi này thường xảy ra khi dây cable cắm giữa máy in và máy tính chủ bị lỏng làm cho máy in không kết nối được với hệ thống mạng LAN trong văn phòng hay cũng có thể do máy in không lên điện để hoạt động hoặc máy tính chủ không được bật nguồn làm cho máy in không nhận được lệnh in nào thông qua máy chủ.

Đối với trường hợp dây cable có thể bị hỏng, bạn cần phải kiểm tra lại dây cable có bị đứt dâu hay hỏng đầu cắm ở dâu không? Bạn nên rút dây cable ra rồi cắm lại vào máy tính. Nêu kiểm tra trên máy chủ đã nhận được tín hiệu lại của máy in tức là dây cable bị cắm lỏng còn nếu vẫn không có tín hiệu của máy in trên máy chủ thì dây cable của bạn đã bị hỏng và cần được thay thế mới ngay.

Máy in không cài driver

Thông thường khi mua máy in về sử dụng và lần đầu sử dụng, bạn sẽ không thể sử dụng máy in được ngay vì máy tính chủ của bạn chưa được cài đặt driver điều hành máy in tương thích nên chưa có sự kết nối quản lý đối với máy in mới này.

Khi mua máy in mới, nhà sản xuất sẽ kèm theo một đĩa Driver cài đặt chính hãng luôn theo máy. Bạn chỉ cần cài phần mềm đĩa đó vào máy chủ và tất cả các máy cùng mạng LAN có nhu cầu sử dụng chung chiếc máy in này là được. Nếu vì lý do gì đó bạn không có chiếc đĩa driver này, bạn có thể lên Google và search “driver + tên máy in” để có được bản cài đặt máy in chính xác nhất.

Sau khi đã cài Driver cho máy tính xong, bạn chỉ cần vào phần Device & Printer để kiểm tra kết nối với máy in đã được chưa. Cuối cùng bạn chuột phải vào biểu tượng My Computer > Computer Managerment > Device Manager.

Lỗi máy in không in được

Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ màu vàng nhưng ghi là máy in giống ở trên thì là máy tính chưa được cài driver cho máy in. Còn không thì bạn đã cài đặt xong driver cho máy in và có thể sử dụng được như bình thường.

Ngoài ra có thể không phải do một trong 2 lỗi trên mà vẫn xảy ra tình trạng máy in không in được thì lúc đó các bạn hãy thử reset lại máy tính thử xem

Địa chỉ 1: Số 15, Ngõ 172, Đường Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Địa chỉ 2: Số nhà 113B, Nhà A13,Ngõ 58, Hoàng Đạo Thành,Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Địa chỉ 3: Số 18, Ngách 28, Ngõ 390, Đ.Nguyễn Văn Cừ, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

Địa chỉ 4: Số nhà 16, Ngõ 60, Đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai , TP.Hà Nội

Địa chỉ 5: Số 12, Ngõ 250, Đường Ba La, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội

Địa chỉ 6: Số 114, Đường Phùng Khắc Khoan, Thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội