Tư vấn ONLINE 04.668.19719 hoặc 0983.504.555

Kinh nghiệm hay

  • Tư vấn: 04.668.19.7.19/ 043.763.9860 / 0972.416.777 / 0983.504.555
  • Kinh doanh 1: Chat Yahoo
  • Kinh doanh 2: Chat Yahoo
  • Kinh doanh 3: Chat Skype

Pin và hướng dẫn cách sử dụng pin Macbook đúng cách

[3 năm trước]

Khi mua bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào thì vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu đó chính là thời gian sử dụng pin của thiết bị đó. Cho dù là các thiết bị Smartphone tầm trung đến cao cấp hoặc các dòng Laptop hiện có trên thị trường và đối với Macbook cũng không ngoại lệ. Với những thế hệ Macbook mới, Apple đã thiết kế pin dính liên vào với máy vì vậy việc sửa chữa hay thau pin không còn dễ dàng nữa vì vậy bạn cần phải có cách dùng đúng đắn để tuổi thọ của pin được kéo dài hơn. Vậy làm thế nào để sử dụng pin Macbook một cách hiệu quả và có thể tăng tuổi thọ của pin thì bài này mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách dùng pin đúng cách.

1.Đặc điểm Pin của macbook:

-Các sản phẩm của apple như macbook,iphone,ipod đều sử dụng công nghệ pin Li-ion.Ưu điểm của loại pin này là bạn có thể sạc bất kì lúc nào và không cần thiết phải sạc đến 100%  mới rút sạc.Nguyên do là tuổi thọ của pin Li-ion tính theo số lần sạc (chu kỳ pin).

- 1 lần sạc=1 chu kỳ pin=1 lần sử dụng hết 100% pin

2.Nhiệt độ:

Các bạn nên chú ý để ý đến nhiệt độ sử dụng máy và sạc pin.Không nên sạc và dùng máy khi máy có nhiệt độ quá cao.Vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng pin,hỏng hóc linh kiện.Điều này còn đúng với các máy latop nói chung trên thị trường

3.Không nên sử dụng cạn pin:

Không nên dùng pin đến mức cạn kiệt,điều này rất hại cho pin và có thể làm cho viên pin của bạn hư hỏng hoàn toàn,không thể sử dụng được nữa.

4.Khi mới mua máy:

-Khi mới mua máy,bạn nên sạc đầy máy 100% và cắm sạc thêm 2h nữa để pin thực sự đầy. Và trong thời gian này chúng ta không nên sử dụng máy.Sau đó,bạn rút sạc và dùng đến khi máy báo pin yếu và  sleep.Lúc này ngưng sử dụng máy và tiếp tục cắm sạc đầy 100%+2h.Bạn cứ làm như vậy đều đặn trong vòng  1 tuần đầu tiên khi mua máy.Quá trình này apple  gọi là “Calibreate pin”

5.Sau 1 tuần mua máy:

-Sau 1 tuần Calibrate,bạn hoàn toàn có thể vừa sạc vừa dùng máy mà không lo ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

-Theo khuyến cáo,sau 1 tuần đầu tiên trên,bạn nên calibrate pin định kì khoảng 2 tháng 1 lần.Điều này giúp tuổi thọ ít bị hao mòn sau những lần sạc của bạn

6.Khi không sử dụng máy:

Vì 1 lí do nào đó mà bạn không sử dụng máy trong 1 thời gian dài (trên 6 tháng) thì bạn nên để pin dự trữ vào khoảng 50%.Không nên để pin dự thữ quá thấp vì sẽ làm cạn kiệt pin.Ngược lại cũng không nên sạc đầy pin rồi đem đi cất trữ vì sẽ làm giảm năng suất của pin.

7.Xem dung lượng pin hiện tại của macbook

Để xem dung lượng pin hiện tại của macbook còn bao nhiêu mAh,bạn click vào biểu tượng quả táo => About this Mac =>More Info => System Report => Power =>Fully Charge Capacity.Nhìn vào con số sẽ biết dung lượng pin của bạn còn hiện tại.Đánh giá xem nó đã giảm nhiều so với con số nhà sản xuất đưa ra ban đầu chưa.Ngoài ra trong mục Power bạn cũng nên để ý đến số lần sạc pin Cycle Count.Số Cycle Count càng ít chứng tỏ máy bạn còn mới,ít sạc,tuổi thọ sẽ tốt hơn so với máy đã sạc nhiều lần

 

Địa chỉ 1: Số 15, Ngõ 172, Đường Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Địa chỉ 2: Số nhà 113B, Nhà A13,Ngõ 58, Hoàng Đạo Thành,Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Địa chỉ 3: Số 18, Ngách 28, Ngõ 390, Đ.Nguyễn Văn Cừ, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

Địa chỉ 4: Số nhà 16, Ngõ 60, Đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai , TP.Hà Nội

Địa chỉ 5: Số 12, Ngõ 250, Đường Ba La, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội

Địa chỉ 6: Số 114, Đường Phùng Khắc Khoan, Thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội