Tư vấn ONLINE 04.668.19719 hoặc 0983.504.555

Kinh nghiệm hay

  • Tư vấn: 04.668.19.7.19/ 043.763.9860 / 0972.416.777 / 0983.504.555
  • Kinh doanh 1: Chat Yahoo
  • Kinh doanh 2: Chat Yahoo
  • Kinh doanh 3: Chat Skype

Ưu, nhược điểm khi mua màn hình cảm ứng Laptop

[3 năm trước]

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy tính của con người ngày càng cao. Làm việc hay giải trí luôn cần phải có 1 chiếc máy tính bên cạnh. Nhưng nếu sử dụng và thao tác như những chiếc máy tính thông thường thì đôi khi người dùng có thể cảm thấy hơi bất tiện hoặc quá nhàm chán, họ cần một trải nghiệm mới mẻ hơn. Chính vì nhu cầu này, các thế hệ máy tính xách tay hỗ trợ cảm ứng trên màn hình hàng loạt ra đời. 
Laptop màn hình cảm ứng có những ưu điểm và hạn chế gì, những điểm lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về dòng Laptop hỗ trợ chức năng này.

* Ưu điểm khi sử dụng Laptop màn hình cảm ứng

1. Thiết kế ấn tượng, sang trọng

Nhiều người cho rằng sở hữu được một chiếc laptop vừa có thương hiệu được nhiều người biết đến, vừa có màn hình cảm ứng thì "trông" rất thời thượng và sành điệu. Đây có thể nói là một lý do "khôi hài và hơi khoa trương" muốn thể hiện đẳng cấp riêng của mình. Tuy nhiên, lý do này không hoàn toàn xấu. Nếu so sánh với việc sử dụng một chiếc máy tính xách tay thông thường thì những chiếc máy có màn hình cảm ứng sẽ hấp dẫn hơn, khiến bạn thêm nổi bật và phong cách. Đồng thời, sở hữu cho mình một chiếc laptop trang bị màn hình cảm ứng, có nghĩa là bạn đang đồng hành cùng xu thế công nghệ.

2. Thao tác nhanh chóng

Thay vì những thao tác truyền thống trước đây bằng bàn phím và chuột thì bạn có thể sử dụng bằng cử chỉ các ngón tay cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. Ví dụ như thu phóng hình ảnh chỉ bằng hai ngón tay, cuộn trang bằng cách vuốt tay trên màn hình, đặc biệt bạn có thể vẽ, viết chữ, chữ ký lên trên màn hình mà khi dùng chuột rất khó để làm được … Dường như mọi thao tác bạn đều có thể làm bằng các cử chỉ ngón tay để thay thế cho chuột và bàn phím.

3. Trải nghiệm mới mẻ

Nếu bạn thành thạo với các thao tác cảm ứng trên màn hình thì khi sử dụng bạn sẽ có cảm giác đang làm việc trên máy tính bảng hơn. Hơn nữa, phần lớn các laptop cảm ứng đều hỗ trợ cho bạn khả năng tùy biến để có thể sử dụng được như một chiếc máy tính bảng (có thể xoay gập, trượt hoặc tháo rời màn hình …). Điều này sẽ góp phần mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

4. Kho ứng dụng, game 

Các thiết bị máy tính xách tay cảm ứng đa phần đều được chạy trên nền hệ điều hành Windows 8 trở lên. Cũng dễ hiểu vì Windows 8 hỗ trợ cực kỳ tốt cho các thao tác cảm ứng. Khi sử dụng Windows 8 đồng nghĩa với bạn được quyền cài đặt và sử dụng ứng dụng từ Store mà Microsoft phát triển. Rất nhiều ứng dụng cũng như trò chơi đang chờ đợi bạn khám phá. Bạn có thể trải nghiệm Angry Bird, chơi đàn piano hoặc guitar … trên màn hình rộng của những thiết bị này (vì hầu hết các máy tính xách tay đều có kích thước màn hình lớn hơn so với máy tính bảng).

* Nhược điểm khi sử dụng Laptop màn hình cảm ứng

1. Giới hạn trên hệ điều hành Windows 8

Các thao tác cảm ứng sẽ chỉ thật sự mượt mà khi chạy trên Windows 8 trở lên. Đối với những phiên bản tiền nhiệm thì đều không phải môi trường thích hợp vì không hỗ trợ nhiều cho việc cảm ứng. Ví dụ: trước đây, có một số thiết bị hỗ trợ cảm ứng và chạy hệ điều hành Windows 7 cụ thể như HP TouchSmart TM2 bạn sẽ cảm nhận ngay được độ trễ khi thao tác, nhưng nếu cài đặt Windows 8 bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

2. Khó khăn đối với các tư thế sử dụng

Khi sử dụng những chiếc máy tính bảng thì bạn cảm thấy thoải mái khi nằm ngửa, nằm ngang để sử dụng nhưng đối với laptop cảm ứng thì bạn sẽ gặp không ít trở ngại. Đơn giản vì kích thước và trọng lượng của những chiếc laptop bao giờ cũng lớn và nặng hơn so với những chiếc máy tính bảng thông thường. Vì vậy, nếu cầm trên tay một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy mỏi tay và khó chịu.

3. Khó khăn trong thao tác

Sử dụng máy tính bằng chuột và bàn phím theo cách truyền thống sẽ làm bạn cảm thấy quen và làm việc liên tục được trong nhiều giờ. Nhưng nếu phải thao tác tay lâu trên màn hình có thể bạn sẽ cảm thấy mỏi đặc biệt là đối với những chiếc laptop không hỗ trợ khả năng xoay gập tùy biến màn hình theo những góc nhìn, góc thao tác hợp lý. Hơn nữa, nếu cảm ứng những chi tiết nhỏ trên màn hình bạn có thể dễ bị chạm nhầm.

4. Giá thành tương đối cao

So với những thiết bị máy tính xách tay khác có cùng cấu hình thì những chiếc máy tính hỗ trợ cảm ứng sẽ có mức giá cao hơn khá nhiều. Điều này sẽ khiến nhiều người quan tâm đến và cân nhắc “Liệu có nên sở hữu một chiếc máy tính xách tay cảm ứng hay không?”.  Tuy nhiên, bạn nên suy xét kỹ lưỡng về những tiện lợi mà màn hình cảm ứng mang lại cùng những hạn chế của nó và đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn của riêng mình.

Địa chỉ 1: Số 15, Ngõ 172, Đường Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Địa chỉ 2: Số nhà 113B, Nhà A13,Ngõ 58, Hoàng Đạo Thành,Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Địa chỉ 3: Số 18, Ngách 28, Ngõ 390, Đ.Nguyễn Văn Cừ, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

Địa chỉ 4: Số nhà 16, Ngõ 60, Đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai , TP.Hà Nội

Địa chỉ 5: Số 12, Ngõ 250, Đường Ba La, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội

Địa chỉ 6: Số 114, Đường Phùng Khắc Khoan, Thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội