Tư vấn ONLINE 04.668.19719 hoặc 0983.504.555

Sửa chữa máy tính tại nhà

  • Tư vấn: 04.668.19.7.19/ 043.763.9860 / 0972.416.777 / 0983.504.555
  • Kinh doanh 1: Chat Yahoo
  • Kinh doanh 2: Chat Yahoo
  • Kinh doanh 3: Chat Skype

Khắc phục lỗi sạc Macbook không vào pin, không nhận pin

[3 năm trước]

Macbook là 1 trong những sản phẩm thuộc loại máy tính hàng đầu thế giới, không chỉ bởi giá thành cao mà thiết kế, cấu hình vừa đẹp mắt vừa đáp ứng được thị hiếu của người dùng. Tuy nhiên, cũng như các sản phẩm điện tử khác đã là đồ điện tử thì chắc chắn không tránh khỏi bị lỗi, có thể do bạn làm cho nó bị lỗi, cũng đôi khi ngẫu hứng đùng 1 cái lỗi,.. Lỗi nguồn, sạc là 1 trong những lỗi phổ biến, làm thế nào để giải quyết lúc Macbook không nhận sạc?

Kiểm tra các nguyên nhân bên ngoài khiến Macbook sạc không vào pin không nhận pin

Việc cắm sạc là một việc tương đối dễ dàng bạn chỉ cần cắm bộ sạc vào nguồn điện và kết nối sạc với máy tính. Nhưng đôi khi bạn chú tâm vào sử dụng máy tính, bạn vô tình quên đi rằng mình đã cắm sạc vào nguồn điện hay chưa? Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng rất nhiều người lại mắc phải lỗi ngớ ngẩn này. Có đôi lúc bạn lầm tưởng rằng chiếc macbook không sạc được, nhưng thực tế thì bạn lại chưa cấp nguồn điện cho nó. Vậy nên khi gặp phải những tình huống như vậy bạn cần kiểm tra kỹ những nguyên nhân dẫn đến máy không thể sạc.

Kiểm tra nguồn điện : Cũng không ngoại trừ trường hợp bạn đã cấp nguồn cho sạc nhưng lại cắm chưa đúng, lỏng hoặc nguồn không có điện. Đến khi sử dụng máy tính thì nhận ra máy đang cạn pin lại nhầm tưởng máy bị lỗi hay bị hỏng mà sạc pin lại không vào. Vì thế đừng vội kết luận rằng máy của bạn bị lỗi nhé!

Kiểm tra bộ sạc : Không phải là điều hiếm gặp, chiếc macbook được thiết kế khá chi tiết vậy nên sạc của nó cũng không phải ngoại lệ, Sạc Macbook được cấu tạo 3 phần: máy, cáp dây sạc Macbook và nguồn điện. Vì thế nguyên nhân lỗi không sạc được cũng có thể do các bộ phận này có vấn đề.

Kiểm tra pin macbook: Trong công việc hoặc giải trí đòi hỏi thời gian sử dụng và làm việc liên tục trên chiếc máy tính của bạn, hay khi bạn sử dụng sạc và xả pin cạn kiệt không đúng cách dẫn tới tuổi thọ pin bị giảm, pin bị chai phồng rộp, hư pin…

Vấn đề mà bạn gặp phải khi sạc chiếc Mac nó liên quan đến các bộ phận bên ngoài của máy thì cũng không quá khó để bạn có thể giải quyết, bạn nên xem sét và kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận. Chúng hư hỏng chỗ nào thì có thể khắc phục sửa chữa ở chỗ đó một cách dễ dàng, điều cốt yếu là bạn phải kiểm tra và tìm ra nguyên nhân để khắc phục chúng.

Macbook không vào pin không nhận pin có thể gặp sự cố phần cứng bên trong .

Nhiệt độ của máy : Macbook quá nóng do hoạt động liên tục trong thời gian dài , Thiết kế của Macbook tuy được tối ưu nhưng cũng có thể khiến cho một số bộ phân hoạt động không ổn định, Pin không thể sạc…Nhưng vấn đề này chỉ xảy ra đối với những máy macbook đời cũ còn đối với những máy Mac sau này thì bộ phân tản nhiệt hoạt động khá tốt nhưng cũng không thể loại trừ khả năng này.

Mọi thứ vẫn ổn khi bạn kiểm tra chi tiết toàn bộ bên ngoài chiếc Mac và không phát hiện ra lỗi. Khi đó bạn có thể nghĩ tới khả năng nằm ở pin của máy? một cách đơn giản bạn có thể thay thế nó bằng một nguồn pin khác và kiểm tra lại máy tính để tìm ra lỗi.

Nâng cấp hệ điều hành phiên bản mới cho Macbook

Việc sử dụng một hệ điều hành với phiên bản cũ chưa được nâng cấp đôi khi cũng phát sinh ra các lỗi vặt cho máy. Để khắc phục các lỗi thường gặp như Macbook không nhận sạc, hay không nhận đúng Driver hoặc phát sinh một số sự cố khác thì cách nhanh và khá ổn đó chính là nâng cấp cho Macbook một hệ điều hành với phiên bản mới ổn định hơn.

 

 

Địa chỉ 1: Số 15, Ngõ 172, Đường Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Địa chỉ 2: Số nhà 113B, Nhà A13,Ngõ 58, Hoàng Đạo Thành,Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Địa chỉ 3: Số 18, Ngách 28, Ngõ 390, Đ.Nguyễn Văn Cừ, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

Địa chỉ 4: Số nhà 16, Ngõ 60, Đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai , TP.Hà Nội

Địa chỉ 5: Số 12, Ngõ 250, Đường Ba La, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội

Địa chỉ 6: Số 114, Đường Phùng Khắc Khoan, Thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội